Sơn công nghiệp Và ứng dụng của vào công trình thì công

Sơn Công Nghiệp Là Gì?

Sơn công nghiệp là một loại sơn chuyên dùng trong môi trường công nghiệp, được thiết kế để bảo vệ và trang trí các bề mặt kim loại, gỗ, hoặc các vật liệu khác trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau. Đặc điểm của sơn công nghiệp là khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt, và chịu được môi trường khắc nghiệt.

Sơn Epoxy cho sơn công trình
Sơn công nghiệp cho sơn công trình

Ứng Dụng của Sơn Công Nghiệp

  • Sơn công nghiệp ứng dụng ở những công trình ngoài trời chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các điều kiện thời tiết, dễ bị ăn mòn như cầu đường, giàn khoan dầu…
  • Sơn công nghiệp sử dụng nhiều trong các lĩnh vực liên quan đến sản xuất gỗ, đóng tàu, ô tô, hàng không vũ trụ… Những lĩnh vực này yêu cầu các bề mặt cần có tính thẩm mỹ về màu sắc cao và khả năng chống chịu trong môi trường nhiều biến đổi.
  • Sơn công nghiệp được dùng để sơn các bề mặt bê tông nhằm hạn chế xảy ra phản ứng hóa kiềm khi ngập nước làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Đồng thời các mặt sàn, nền công nghiệp trong nhà máy, khu chế xuất… cũng được phủ các lớp sơn công nghiệp để bảo vệ bề mặt khỏi tác động của hóa chất.

Các Loại Sơn Công Nghiệp

Có nhiều loại sơn công nghiệp khác nhau, bao gồm:

Sơn kết cấu thép

Sơn kết cấu thép là tên khác của nhóm sản phẩm sơn Epoxy 2 thành phần dùng cho kim loại và sắt thép. Sơn kết cấu thép được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp vừa và lớn có mục đích trang trí bảo vệ máy móc công nghiệp, hoặc các kết cấu hàng hải như boong tàu, thân tàu. .. hoặc nhằm bảo vệ kết cấu tàu thép, hay bảo vệ các sản phẩm sắt thép chịu áp lực hoặc ảnh hưởng trong môi trường nhất định, ví dụ khi hoạt động ngoài trời phải chịu nhiệt độ, chịu axit, chịu ngập nước. ..
Sơn kết cấu thép
Sơn kết cấu thép

Sơn dầu 

Sơn dầu là loại sơn một thành phần gốc Alkyd thường dùng để chế tạo trang trí và bảo vệ lên toàn bộ các vật làm bằng gỗ, sắt và kim loại như: cột sắt, tường gỗ, bàn sắt, giường gỗ, tủ gỗ, cầu thang, bờ rào trồng bằng gỗ hoặc bằng sắt, độ nội thất, gia dụng. ..
Sơn dầu
Sơn dầu

Sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện hay cũng được gọi là sơn phủ tĩnh điện chuyên dùng trong ngành công nghiệp sơn phủ bề mặt sắt thép kim loại, và những kim loại màu khác. Với độ bóng cao, độ bám dính mạnh, tưởi thọ của màng bảo vệ tăng độ bền với thời gian. Bảo vệ bề mặt khỏi những nguyên nhân gây rỉ sét của sắt thép.

Sơn Epoxy sàn nhà

Sơn epoxy sàn nhà xưởng là sơn epoxy 2 thành phần có thành phần A (thành phần nhựa) và thành phần B (thành phần chất đóng rắn) sử dụng trong sơn trang trí và bảo vệ bề mặt cho sàn nhà xưởng giúp đạt được giá trị thẩm mỹ cũng như độ bền vững tối ưu nhất cho sản phẩm.
Sơn epoxy sàn nhà xưởng được sử dụng nhiều trong các xưởng sản xuất điện và ngành công nghiệp, sàn hầm đựng đồ và đỗ xe trong các khách sạn, công ty in, bao bì. ..
Sơn epoxy sàn nhà xưởng khá đa dạng về sản phẩm, với nhiều đặc tính khác nhau, các tính năng an toàn được nêu khá cụ thể ngay trong tên gọi của sản phẩm: Sơn epoxy chống trơn trượt (an toàn đối với việc sử dụng của người và máy của nhà xưởng) , sơn epoxy chống tĩnh điện (vừa có tính dẫn điện lại chống tích điện ở sàn nhà xưởng sản xuất điện) , sơn epoxy chống ẩm, sơn epoxy tầng đáy và sơn epoxy chống cháy. ..

Sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ là loại sơn được sử dụng nhằm đảm bảo cho bề mặt sắt thép không bị bào mòn do rỉ sét hay các ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Khi bạn có thể sơn thêm một lớp sơn dầu để bảo vệ chúng theo nhu cầu của bạn.

Sơn mạ kẽm

Sơn mạ kẽm là sản phẩm được dùng vẽ lên ống kẽm hoặc vẽ lên bề mặt thép mạ kẽm chung với các sản phẩm có bề mặt kẽm. Sơn mạ kẽm được phân chia thành nhiều loại khác nhau có chức năng và công dụng khác nhau.

Sơn chịu nhiệt

Sơn chịu nhiệt là những sản phẩm sơn chuyên dụng trong ngành sơn, có công dụng và chức năng chịu đựng được nhiệt lượng phát ra từ những bộ phận buồng đốt và hạn chế nhiệt lượng toả ra môi trường bên ngoài. Sản phẩm sơn chịu nhiệt có khả năng chống ăn mòn sắt thép bởi nhiệt lượng.

Sơn chống cháy

Sơn chống cháy là một loại sơn được chế tạo từ hỗn hợp Acrylic, vỏ trấu, hoặc Epoxy cùng các loại phụ gia hoá chất. Sơn chống cháy phủ trên bề mặt vật liệu một lớp phủ giúp kết cấu thép chống được các ảnh hưởng không mong muốn từ lửa, chịu nhiệt độ lâu hơn khi xảy ra cháy lớn và giúp giảm thời gian để lực lượng chữa cháy kịp có mặt. ..

Mỗi loại sơn có đặc điểm và ứng dụng riêng biệt phù hợp với các yêu cầu cụ thể của từng ngành công nghiệp.

Nhà Máy Sơn 365

Nhà máy sản xuất Sơn 365 với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất sơn tại Việt Nam. Hệ thống nhà máy sơn 3 miền Bắc Trung Nam luôn rộng cửa chào mời tất cả các anh chị em cùng nhau xây dựng thương hiệu riêng để làm giàu, làm đẹp cho cuộc đời.

Sơn nước Hà Nội

Đọc thêm:

đặc điểm của sơn bóng, mịn, mờ

sự khác biệt giữa sơn ngoại thất và nội thất

Cách kinh doanh sơn hiệu quả

Facebook

Miền Bắc: Miền Bắc KCN Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội

Miền Nam: Đường Nguyễn Thị Trọn, Khu CN Vĩnh Lộc A, TP HCM

Chọn chúng tôi, bạn chọn sự tin cậy và chất lượng. Hãy để chúng tôi giúp dự án của bạn trở nên xuất sắc hơn!

Bài viết liên quan
0936695151
Liên hệ