Sơn Chống Thấm Ngoài Trời Có Cần Sơn Lót Không?

Chống thấm là một hạng mục đóng vai trò quan trọng trong bất cứ công trình nào. Điều này rất quan trọng đối với tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của các bức tường. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn không biết “Sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không?” khi mà quy trình tiêu chuẩn sơn là 1 đến 2 lớp sơn lót. Thực tế như thế nào? Hôm nay trong bài viết chủ đề lần này Nhà Máy Sơn 365 sẽ giải đáp cho bạn

Khái quát chung về sơn lót và sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm ngoài trời là gì?

Sơn chống thấm ngoài trời hay sơn chống thấm ngoại thất là hợp chất chống thấm đặc biệt có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới. Hoặc từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài tạo thành mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng nằm ngang. Sơn chống thấm được thi công sau khi phần xây và trát tường mộc được hoàn thiện và trước khi toàn bộ công trình hoàn thiện về mọi mặt.
Sơn ngoại thất
Sơn chống thấm ngoài trời

Sơn lót có nhiệm vụ gì?

Theo các chuyên gia xây dựng, sơn lót là sản phẩm chuyên dụng có công thức riêng biệt, được tạo ra để hỗ trợ sơn phủ bề mặt được tốt nhất. Đúng như cái tên, nó được dùng để lót trước khi gia chủ tiến hành thi công lớp sơn phủ. Sơn lót cũng được đánh giá là rất cần thiết trong một quy trình sơn nhà. Thậm chí nó quan trọng không thua kém gì các sản phẩm sơn chống thấm.
Sơn lót có màu trắng, có tính năng chống kiềm hóa, phấn hóa và chống nấm mốc hiệu quả cho tường nhà. Ngoài ra sơn lót còn đóng vai trò như lớp kết dính giữa bề mặt tường và lớp sơn phủ. Giúp lớp phủ được đồng đều và đẹp hơn.

Sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không?

các bước thi công
Sơn chống thấm có cần sơn lót không
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm ngoài trời với các đặc điểm, công dụng khác nhau. Tuy nhiên, sơn chống thấm ngoài trời chỉ có 2 loại phổ biến và thích hợp để sử dụng nhất là sơn chống thấm pha xi măng và sơn chống thấm màu (sơn chống thấm 1 thành phần). Vậy liệu sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không? Điều đó còn tùy thuộc vào đặc tính của từng dòng sơn chống thấm ngoài trời mà bạn sử dụng.
Sơn chống thấm pha xi măng là một sản phẩm chống thấm được cấu tạo từ thành phần Acrylonitrile và Alkylsiloxan là các gốc kỵ nước có khả năng đóng rắn tốt với xi măng. Trong đó tường nhà và sàn bê tông được kết cấu chủ yếu từ xi măng chất chống thấm ở dạng lỏng sẽ dễ dàng lấp đầy vào các khoảng trống li ti trong cấu trúc xi măng. Từ đó liên kết chặt chẽ với xi măng tạo nên lớp màn đóng rắn bảo vệ cho bề mặt tường hoặc sàn giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột do các tác nhân từ môi trường.

Sơn chống thấm màu có cần sơn lót không

Tuy nhiên, riêng với dòng sơn chống thấm màu của Nhà Máy Sơn 365 là Aqua shield thì bạn không cần sử dụng sơn lót trong quá trình thi công. Màng sơn chống thấm Aquashield Còn có khả năng chống kiềm, chống rêu mốc rất tốt. Bên cạnh đó, sơn chống thấm Aqua shield của Nhà Máy Sơn 365 cũng không cần sơn lót và bả. Chúng có khả năng chống thấm với độ bám dính cao. Điều này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tối đa số lượng sơn, làm giảm chi phí mua sơn, chi phí nhân công và thời gian thi công mặt bằng.

Những lưu ý khi thi công và sử dụng sơn chống thấm

Nhưng lưu í khi sử dụng là thi công sơn chống thấm
Nhưng lưu í khi sử dụng là thi công sơn chống thấm
Xử lý các vết nứt tường
Bước 1: Xem xét kỹ các vết nứt của tường hay là vết nứt của vữa hồ.
Bước 2: Có thể đục tường ngay các vết nứt hình chữ V hoặc theo hình mang cá, với độ sâu khoảng 2 cm, dùng cọ hoặc chổi quét một lớp mỏng các hợp chất chống thấm lên trên các bề mặt để có thể bịt kín các lỗ rỗng.
Bước 3: Quét lớp thứ hai sau 6 – 8 giờ.
Bước 4: Dùng bay trát hợp chất chống thấm đầy lên trên điểm cần chống thấm.
Chọn sơn chống thấm phù hợp
Sơn chống thấm hiện nay cũng có nhiều loại phù hợp với các loại bề mặt khác nhau. Chính vì vậy gia chủ cần biết được nhu cầu chống thấm của mình để có thể chọn được loại sơn chống thấm tốt cũng như chọn được màu sơn nhà hoàn hảo nhất.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Nhà Máy Sơn 365 về băn khoăn thắc mắc sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không, hy vọng đã mang đến cho quý vị những thông tin hữu ích. Nếu còn còn băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm sơn chống thấm nào tốt cho mái ấm của mình, bạn có thể để lại bình luận ở phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline: 1900 88 6862 để được các chuyên viên tư vấn và báo giá chính xác nhất nha!

Đọc thêm:

đặc điểm của sơn bóng, mịn, mờ

sự khác biệt giữa sơn ngoại thất và nội thất

Cách kinh doanh sơn hiệu quả

Facebook

Miền Bắc: Miền Bắc KCN Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội

Miền Nam: Đường Nguyễn Thị Trọn, Khu CN Vĩnh Lộc A, TP HCM

Chọn chúng tôi, bạn chọn sự tin cậy và chất lượng. Hãy để chúng tôi giúp dự án của bạn trở nên xuất sắc hơn!

0936695151

Miền Bắc: Miền Bắc KCN Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội

Miền Nam: Đường Nguyễn Thị Trọn, Khu CN Vĩnh Lộc A, TP HCM

Bài viết liên quan
0936695151
Liên hệ