Cách giao tiếp và bán hàng khi kinh doanh tại Sơn Nước Hà Nội

Sơn Nước Hà Nội một kỹ năng giao tiếp bán hàng cơ bản. Bạn cần phải hiểu được các vấn đề cơ bản như sự hình thành của phong cách và quan niệm bán hàng. Bên cạnh đó, bạn cần phải hiểu rõ về sơn cũng như kỹ thuật thi công cần thiết.

1. Kỹ năng giao tiếp và bán hàng cơ bản

 

kĩ năng giao tiếp cùng Sơn nước Hà Nội
kĩ năng giao tiếp cùng Sơn nước Hà Nội

Kỹ năng giao tiếp và bán hàng cơ bản được hình thành dựa trên các yếu tố:

Tìm đối tác kinh doanh
Tìm đối tác kinh doanh
 • Đặc điểm ngành nghề
 • Định hướng kinh doanh của công ty
 • Uy tín và thương hiệu cá nhân
 • Nghệ thuật bán hàng là lý do gây ấn tượng với khách hàng, dẫn dắt và khiến cho khách hàng bị thuyết phục.
 • Kinh nghiệm kinh doanh sơn hiệu quả, thành công sớm
Trong lĩnh vực sơn nước Hà Nội, sự cạnh tranh của các loại sản phẩm này trên thị trường đặc biệt lớn. Vì vậy phân khúc giá bán cũng rất đa dạng từ giá rẻ, trung bình cho đến cao cấp. Muốn chinh phục thị tường và thuyết phục khách hàng thì chúng ta nên sử dụng các yếu tố phi giá trong quá trình bán hàng.

Các nhân tố phi giá bao gồm:

 • Chất lượng
 • Vận chuyển
 • Bao bì
 • Đặc điểm sản phẩm
 • Quy trình làm việc
 • Chăm sóc khách hàng
 • Các chương trình khuyến mãi
Những yếu tố phi giá này sẽ giúp bạn thu hút sự quan tâm và chú ý từ khách hàng. Đây cũng là xu hướng chung của những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

2. Hình thành phong cách và quan niệm bán hàng

Phong cách và quan niệm bán hàng được hình thành dựa trên tâm lý và suy nghĩ của khách hàng. Một nhân viên bán hàng lâu năm có thể kiểm soát được tình thế và nắm được suy nghĩ của người mua. Họ có thể dễ dàng nắm được đúng vấn đề khách hàng đang quan tâm chỉ sau một vài lời hỏi thăm về mong muốn và nhu cầu.
Có thể bạn đã không còn xa lạ với khung cảnh khi bước vào một cửa hàng điện máy hay một showroom bất kỳ, nhân viên ở đó thường có câu hỏi đầu môi “anh chị muốn mua sản phẩm như thế nào? Anh chị đã chọn được sản phẩm nào chưa để em hỗ trợ?”
Thực chất những câu hỏi trên đều là những câu hỏi ẩn chứa thuật tâm lý khách hàng. Chỉ cần khách hàng “mở miệng” thì lập tức các nhân viên bán hàng chuyên nghiệp có thể nhận ra được vấn đề của khách hàng. Nhờ vậy, họ có thể tư vấn chính xác khiến cho khách hàng bị thuyết phục.

3. Yếu tố quyết định hành vi mua hàng của người tiêu dùng

– Hành vi mua sắm của người tiêu dùng
Trên thực tế, khách hàng chỉ quyết định mua sản phẩm khi cảm thấy sản phẩm đó mang lại nhiều lợi ích cho họ. Lợi ích càng nhiều thì cường độ tác động khách hàng càng lớn và tỷ lệ khách ra quyết định mua càng cao.
 • Chất lượng thể hiện bằng thời gian sử dụng của sản phẩm; độ bền của sơn khi chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài, chất lượng chống thấm, công nghệ sử dụng tạo ra sản phẩm, định vị của sản phẩm trên thị trường…
 • Sự an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe và môi trường
 • Sự cá nhân (cá tính hóa) của sản phẩm với từng nhóm đối tượng khách hàng
 • Giá trị khách hàng bỏ ra để nhận lấy lợi ích của người bán Sơn

– Thời điểm khách hàng nhận được toàn bộ lợi ích của bên bán

Giá bán phù hợp
Vấn đề vận chuyển, quy trình làm việc, sự quan tâm chăm sóc tận tình của người bán sơn
Tiềm lực công ty phân phối sơn
Thương hiệu của sản phẩm Sơn. Khi nói về thương hiệu cần thể hiện được: Vị thế thương hiệu Sơn, lợi thế của thương hiệu (chú ý không hạ thấp đối thủ), đặc điểm của thương hiệu, định vị và tiềm năng của thương hiệu, ý nghĩa của thương hiệu…

4. Kiến thức chuyên môn về sơn

Nắm được các kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp, từ đó cũng tạo ra sự an tâm hơn đối với khách hàng.
Trước tiên bạn cần nắm được các sản phẩm của một hãng sơn gồm những gì? Thêm nữa, bạn phải nắm được cách tính khối lượng sơn tường nhà trước khi tư vấn cho khách. Đầu tiên phải học cách tính diện tích sau đó quy ra số thùng và số lon sơn mà khách hàng cần sử dụng.

5. Cách tư vấn khách hàng

Khi tính toán được khối lượng sơn nhà, khách hàng sẽ tiến hành chọn màu sơn. Ở giai đoạn này, đại lý hãy gợi ý và để khách quyết định.
Hãy giúp khách hàng mua được hàng theo ý muốn, tìm kiếm ưu thế của từng loại sơn để tư vấn cho khách hàng nhưng phải là các hãng sơn có thương hiệu đảm bảo
Tất cả các kỹ năng tìm kiếm, thuyết phục khách hàng, phương thức, chiến lược bán hàng đòi hỏi người bán phải học hỏi và rút kinh nghiệm từ chính bản thân mình.

Kết Luận

SỰ CHĂM CHỈ, HAM HỌC HỎI SẼ ĐƯA BẠN NHANH CHÓNG THÀNH CÔNG

Trong kinh doanh sơn nói riêng và bất kỳ ngành kinh doanh nào nói chung thì sự chăm chỉ, ham học hỏi là yếu tố khá quan trọng khiến cho doanh nghiệp của bạn có thể sớm gặt hái thành công.
Kinh nghiệm kinh doanh sơn hiệu quả, thành công sớm

Sự lười biếng của bản thân như một cái rễ cây. Chúng nhanh chóng phát triển và ghìm chặt bạn tại một chỗ.

Nếu bạn nghĩ, khi làm chủ 1 doanh nghiệp thì sẽ không cần phải làm gì, không phải bán hàng…Mọi thứ đã có nhân viên lo. Đó là một ý nghĩ sai lầm, nó sẽ giết chết doanh nghiệp của bạn, và sớm đưa doanh nghiệp của bạn đến bờ phá sản. Hãy nên nhớ, khi bạn thực sự là một người bán hàng giói, tạo ra lợi nhuận chính cho công ty thì lúc đó bạn mới có thể giúp nhân viên của bạn bán hàng được như thế.

NHÀ MÁY SẢN XUẤT SƠN 365

Nhà máy sản xuất Sơn 365 với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất sơn tại Việt Nam. Hệ thống nhà máy sơn 3 miền Bắc Trung Nam luôn rộng cửa chào mời tất cả các anh chị em cùng nhau xây dựng thương hiệu riêng để làm giàu, làm đẹp cho cuộc đời.

Sơn nước Hà Nội

Đọc thêm:

đặc điểm của sơn bóng, mịn, mờ

sự khác biệt giữa sơn ngoại thất và nội thất

Cách kinh doanh sơn hiệu quả

Facebook

Miền Bắc: Miền Bắc KCN Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội

Miền Nam: Đường Nguyễn Thị Trọn, Khu CN Vĩnh Lộc A, TP HCM

Bài viết liên quan
0936695151
Liên hệ