NHỮNG LƯU Ý VỀ ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT KHI SƠN NGOẠI THẤT

Sơn ngoại thất cho ngôi nhà chính là tạo nên một lớp phủ bảo vệ cho mái ấm của bạn. Lớp sơn ngoài tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt hàng ngày và sẽ chịu nhiều hư tổn. Vì vậy việc sơn ngoại thất cần quan tâm đến các yếu tố kỹ thuật hơn việc sơn trong nhà rất nhiều. Hãy theo dõi bài viết dưới dây của Nhà Máy Sơn 365 nhé

Đầu tiên bạn hãy lưu ý đến điều kiện thời tiết trước khi quyết định sơn nhé.

4 LƯU Ý VỀ ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT KHI SƠN NGOẠI THẤT

1) Có nên sơn ngoại thất khi có ánh nắng

Vào những ngày nắng lớn bạn không nên tiến hành sơn ngoại thất để đảm bảo lớp sơn đều và không bị bong tróc. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, sơn sẽ khô cực nhanh và để lại vệt chổi / con lăn trên mỗi đường bạn sơn, và bạn cũng không thể sửa chữa được vì sơn đã khô. Việc sơn khô quá nhanh cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền và độ bám của sơn.

Sơn nhà ở điều kiện nóng
Sơn nhà ở điều kiện nóng

2) Gió

Điều thứ hai mà Nhà Máy SX Sơn muốn nói là  nên tránh đó là gió to. Hãy chọn những ngày càng lặng gió càng tốt.

Tương tự như lưu ý đầu tiên, gió lớn sẽ làm sơn khô nhanh. Hơn nữa, gió sẽ dễ cuốn bụi làm bám dính lên lớp sơn mới còn ướt gây mất thẩm mỹ và mất độ mịn của tường.

Sơn nhà khi gặp gió
Sơn nhà khi gặp gió

3) Nhiệt độ

Bạn phải lưu ý cả nhiệt độ thấp nhất và nhiệt độ cao nhất đảm bảo cho quá trình thi công sơn do hãng sản xuất đề ra. Thông thường với mỗi loại sơn sẽ có khoảng nhiệt độ phù hợp khác nhau, phổ biến là 10 – 35o C. Sơn khô tốt nhất khi độ ẩm khoảng 40 – 70%.

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể khiến sơn không kết dính tốt, dễ gây ra bong tróc. Sơn nước đặc biệt khó thi công ở điều kiện thời tiết nóng vì khô quá nhanh và khó sửa lỗi.

4) Mưa

Tất nhiên bạn sẽ không nên sơn vào ngày được dự báo sẽ có mưa vì lớp sơn sẽ có nguy cơ bị trôi đi.

Khi gặp mưa
Khi gặp mưaSơn nhà khi gặp gió

Vậy nên sơn nhà vào mùa nào trong năm?

Sơn Nhà mùa nào
Sơn Nhà mùa nào

Theo Nhà Máy SX Sơn 365 thì sơn nhà vào mùa khô, ít mưa, mát mẻ.Bởi khi sơn nhà vào mùa này thì tường sau khi sơn sẽ nhanh khô,lên màu chuẩn, tường sẽ không bị bong tróc do độ ẩm của tường cao.
Đối với miền Bắc thì thời điểm thích hợp nhất là mùa Thu, và miền Nam sẽ là mà Khô.
Trong trường hợp các gia đình không có điều kiện để sơn nhà vào thời điểm trên thì phải lưu ý chọn thời điểm khác(Nếu bắt buộc sơn nhà vào mùa mưa, ít nắng, độ ẩm cao thì nên sử dụng bột bả trát lên tường trước khi lăn lót để giảm độ ẩm của tường).

ĐỌC THÊM: ƯU ĐIỂM CỦA SƠN NƯỚC 

NHÀ MÁY SẢN XUẤT SƠN 365

Nhà máy sản xuất Sơn 365 với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất sơn tại Việt Nam. Hệ thống nhà máy sơn 3 miền Bắc Trung Nam luôn rộng cửa chào mời tất cả các anh chị em cùng nhau xây dựng thương hiệu riêng để làm giàu, làm đẹp cho cuộc đời.

Miền Bắc: Miền Bắc KCN Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội

Miền Nam: Đường Nguyễn Thị Trọn, Khu CN Vĩnh Lộc A, TP HCM

Facebook: https://www.facebook.com/nhamayson365

Email: nhamaysanxuatson365@gmail.com

Bài viết liên quan
0936695151
Liên hệ